Thứ 605272016

Hotline: 0979 308 308 - Email: abc@gmail.com

Quay về Bạn đang ở: Home Giới thiệu Văn hóa Ẩm thực

Thịt bò kho tương và hương vị riêng miền An - Tĩnh

bo bap kho tuong 1Thịt bò kho tương và hương vị riêng miền An - Tĩnh

Cũng là bò kho đó thôi, nhưng người Nghệ An Hà Tĩnh vốn có kiểu gia vị không giống ai, cho nên món bò kho cũng không nằm ngoài cái sự “không giống ai” đó.

Xem thêm: Thịt bò kho tương...

Lam Nhọoc món ăn người thái miền tây Nghệ An

lam nhoocLam Nhọoc món ăn người thái miền tây Nghệ An

Nguyên liệu chính là rau. Rau gì cũng được, phần lớn là rau rừng và không thể thiếu lá lốt. Chính mùi thơm hăng hắc của lá lốt cũng góp phần tạo nên hương vị đặc biệt cho "lam nhoọc". Loại nguyên liệu phụ là gạo tẻ giã dập.

Xem thêm: Lam Nhọoc món ăn...

Lươn chiên ròn xốt tiêu xanh

luon chien gionLươn chiên giòn xốt tiêu xanh

Nguyên liệu:

Thịt lươn: 300g; Tiêu xanh: 30g; Nước dừa tươi: 1/2 chén; Hành tỏi băm, sả băm; Dầu ăn, dầu hào, tương ớt, bột bắp, đường; Giấm gạo lên men; Bột Chiên Gà Giòn; Hạt nêm.

Cách làm:

Xem thêm: Lươn chiên ròn...

Bò bắp kho mật mía

bap-bo-kho-mat-mia-1Bắp bò kho mật mía - món ngon dân dã từ xứ Nghệ

Bắp bò kho mật mía có vị thơm, cay của gừng, sả, quế, ớt và vị giòn, ngọt tự nhiên của bắp bò hòa quyện với vị đậm đà, thơm dịu của mật mía là sự kết hợp hoàn hảo cho món ăn ngày

Xem thêm: Bò bắp kho mật mía

Chế biến món ngon từ thịt băm

55151577-duachuothapChỉ với nguyên liệu từ thịt bò, thịt lợn đơn giản, nhưng khi băm nhỏ hay xay nhuyễn (kiểu giò sống), chúng lại có vô số cách chế biến thành những món ăn rất độc đáo.

Xem thêm: Chế biến món ngon...

Thịt kho riềng

thitkhoriengThịt kho riềng

Nều bạn có dịp đến thăm chúc năm mới những gia đình ở vùng quê Hà Tĩnh, trong bữa cơm khách thể nào bạn cũng gặp món thịt kho với riềng mật, đó là một món ăn truyền thống lâu đời của vùng quê chúng tôi.

Xem thêm: Thịt kho riềng

Canh rau tập tàng nấu tôm

canh-rau-1Canh rau tập tàng nấu tôm

Rau tập tàng tức là tên gọi chung của nhiều loại rau vườn như: rau má, dền, sam, mã đề, mồng tơi, bùi ngót, lá lốt, cải xanh, đọt khổ qua...Có nơi gọi canh rau tập tàng là canh rauvặt, có nơi gọi canh rau lộn xộn, rau thập cẩm.

Xem thêm: Canh rau tập tàng...

Cà muối xứ Nghệ

caphao-amthucngheanCà muối xứ Nghệ - nét đặc trưng của ẩm thực Nghệ An - Hướng dẫn làm & thưởng thức

Cà muối là món ăn dân gian quen thuộc của người đô thị mà cũng không thể thiếu mặt trên mâm cơm mọi miền quê xứ Bắc và cả miền Trung.

Xem thêm: Cà muối xứ Nghệ

Canh ngao đậu hũ

canh-ngao-dau-hu-mat-diu-ngay-he--1-Canh ngao đậu hũ mát dịu ngày hè

Nguyên liệu:

- 250g ngao (nghêu hoặc trai cũng được)

- 300g đậu hũ

- 30g thịt nguội

Xem thêm: Canh ngao đậu hũ

banner 650x90